Mask Girl

Mask Girl ชื่อเรื่องสากล : Mask Girl ชื่อเรื่องเกาหลี : 마스크걸 | ma-seu-keu-geol ชื่อเรื่องไทย : มาสก์เกิร์ล (ทับศัพท์) แนวซีรีส์ : ตื่นเต้น ระทึกขวัญ ตลกร้าย เรตผู้รับชมซีรีส์ : 16+ ผู้กำกับ : คิมยงฮุน (ชาย, Kim Yong-hoon) ผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่อง Beasts Clawing at Straws (2019) ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา ซึ่งชนะรางวัล Special Jury Award จากงาน International Film Festival Rotterdam ครั้งที่ 49 ผู้เขียนบท : คิมยงฮุน (ชาย, Kim Yong-hoon) ผลงานเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Beasts Clawing at Straws (2019) ดัดแปลงจากเว็บตูนเรื่อง : Mask Girl ผู้แต่งเรื่อง : เมมี ผู้วาดภาพ : ฮีเซ ผู้ผลิต : House of Impression และ Bon Factory
ออกอากาศในไทย พร้อมกับทั่วโลกทาง : Netflix ทั้งพากย์ไทย และซับไทยจำนวนตอนออกอากาศ : 7 ตอนจบ ตอนละ 65 นาที (โดยประมาณ) วันเวลาออกอากาศ : วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2566 เริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 น. (ตามไทย) เป็นต้นไป

เรื่องย่อ Mask Girl

แนะนำตัวละคร รายชื่อนักแสดง ใครเล่นเป็นใครใน ซีรีส์ “Mask Girl”

• อีฮันบยอล รับบทเป็น คิมโมมี
Mask Girl หญิงสาวออฟฟิศหน้าตาขี้ริ้วขี้เหร่ แต่หุ่นและรูปร่างสมส่วนสวยระดับเทพธิดา แถมมีหน้าอกงดงามทรงสะบึม ตั้งแต่เล็กจนโตเธอมีความฝันที่อยากจะเฉิดฉายเป็นดาราที่ใครๆ ก็หลงรัก พอตกยามค่ำคืนเธอจึงแปลงโฉมเป็น BJ Mask Girl สตรีมเมอร์สาวและเน็ตไอดอลเจ้าของรูปร่างสุดเซ็กซี่ ด้วยทักษะการเต้นที่ฝึกฝนมาตั้งแต่เป็นเด็กเธอยิ่งร้อนแรงขยี้ใจชาย ซึ่งจะให้ใครรู้ตัวจริงของเธอไม่ได้เด็ดขาด

• โกฮยอนจอง รับบทเป็น คิมโมมี (อีกคน)
นักโทษสาวใหญ่ ติดคุกด้วยข้อหาร้ายแรง เธอใช้ชีวิตอย่างคนบาป เพื่อชดใช้ความผิดที่เคยก่ออาชญากรรมมามากมาย

• นานะ รับบทเป็น คิมโมมี (อีกคนหนึ่ง)
สาวสวยเสน่ห์แรง ขวัญใจหนุ่มๆ

• คิมกาฮี รับบทเป็น ยูซังซุน
เพื่อนสาวคนสนิทเพียงคนเดียวที่โมมีพอจะมีอยู่ในออฟฟิศ ช่างสังเกตต่อนไปทางสู่รู้ เป็นสาวผู้มีความฮิปสเตอร์ และรักธรรมชาติ รักชีวิตอิสระ แต่รักเพื่อนบ้างมั้ย? นี่สิน่าคิด

• ชเวแดเนี่ยล รับบทเป็น พัคกีฮุน
หัวหน้าฝ่ายประจำออฟฟิศที่โมมีทำงานอยู่ ทำงานเก่งสมกับที่ได้รับการเลื่อนขั้นอย่างกับติดจรวด เขาเป็นหนุ่มหล่อผู้เป็นที่รักของหญิงสาวทุกคนที่ได้พบเจอ เขามีตำหนิเดียวที่สาวๆ เจอก็คือ ใส่แหวนแต่งงานที่นิ้วนางซ้ายบอกในที แต่ก็โนสน เพราะฉันจะรัก และโดยเฉพาะสาวความสวยติดลบชื่อโมมี

คิมโมมี (รับบทโดยอีฮันบยอล) เป็นนักบัญชีออฟฟิศวัย 27 ปีที่ไม่มั่นใจเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาของเธอ จนกระทั่งเธอพบแสงสว่างสนองความปรารถนาของเธอที่จะส่องแสงในแสง ในตอนกลางคืนแปลงร่างเป็นไลฟ์สตรีมนมโตที่ซ่อนหน้าไว้ใต้หน้ากากชื่อ Mask Girlมันเป็นสิ่งที่คิมโมมิต้องการมาตลอดชีวิตของเธอ คือการได้ส่องแสงท่ามกลางแสงไฟ ซึ่งสถานะของ Mask Girl ทำให้เธอมีโอกาสได้เป็นไปตามที่เธอต้องการ ซึ่งไม่สามารถให้ใครรู้ความลับนี้ได้ แต่เธอจะเก็บความลับนี้ได้นานแค่ไหน?

ชื่อของสตรีมเมอร์สาว Mask Girl นั้นฮอตมากในหมู่ผู้ชาย หนึ่งในนั้นคือจูนัม (รับบทโดยอันแจฮง) เด็กเนิร์ดที่มีบุคลิกธรรมดามาก เขาเป็นเพื่อนร่วมงานในทีมเดียวกันกับคิมโมมิ ที่แอบหลงรักสาวสวมหน้ากากที่ไม่ยอมเงยหน้าขึ้นและมีทักษะการเต้นที่ยอดเยี่ยมเพราะเขาฝึกฝนด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นไอดอลมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอเร่าร้อน เซ็กซี่ขึ้น และบดขยี้หัวใจผู้ชายมากยิ่งขึ้น นอกจากจะมีท่าเต้นเย้ายวนขายหน้าอกแล้ว หัวใจของคุณ ยังเซ็กซี่และเชิญชวนหนุ่มๆ อีกด้วย ขอหัวใจเธอหน่อย เธอยังต้องคิดเกมทุกประเภทมาเล่นกับคนดูด้วย เมาส์ทุกคืน คิมโมมิจึงอุ้มใบหน้าดูทรุดโทรมเหมือนไม่ได้นอนทั้งคืนและไปทำงานทุกวันจนกระทั่งได้รับการต้อนรับจากยูซังซุน (รับบทโดย คิมกาฮี) เพื่อนรักสาวฮิปสเตอร์ในออฟฟิศ

Mask Girl ยาใจที่ทำให้เธอไม่เคยเหนื่อยและทดท้อในการทำงานแต่ละวัน ที่มักถูกผู้ชายปากเปราะนำไปเปรียบเทียบกับ อีอารึม (รับบทโดย พัคจองฮวา) พนักงานสาวสวยเอาใจเก่งโดยเฉพาะผู้ชาย ความอัปยศในออฟฟิศที่เธอกับซังซุนมอบฉายาให้ นั่นก็คือ พัคกีฮุน (รับบทโดย ชเวแดเนี่ยล) หรือหัวหน้าพัค ผู้รูปงาม ขยันทำงานขั้นสุด และทำงานเก่งจนถูกเลื่อนขั้นชนิดติดจรวด
หนุ่มหล่อผู้มีคุณสมบัติเพียบพร้อมเว่อร์ๆ คนนี้ มีตำหนิเพียงอย่างเดียวคือเขามีเมียแล้วจ้ะสาว และถึงจะถูกเขาตำหนิเรื่องงาน ด่าทออย่างรุนแรงให้อับอายต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน แต่ช่างมัน โมมีไม่เคยถือสา ก็คนมันได้รักไปแล้วนี่เนาะสำหรับชีวิตของ คิมคยองจา (รับบทโดย ยอมฮเยรัน) ไม่เคยง่ายเลยสักอย่าง ทั้งความยากจนข้นแค้น การถูกทรยศ และโดยเฉพาะชีวิตครอบครัวที่พัังทลายลง เมื่อเกิดโศกนาฏกรรมกับ จูโอนัม ลูกชายที่เธอรักที่สุด เธอจึงตัดสินใจที่จะสะสางปัญหานี้ด้วยตัวเอง

 

บทความแนะนำ